Tại sao nên chọn lập trình Android
  • Mã tin : 10964
  • Ngày đăng : 12/06/2015     ( 433 lượt xem )
  • Gian hàng : nhatle   [ Vào gian hàng ] Vào gian hàng
  • Khu vực : Toàn quốc
  • Giá : Liên hệ
  • Liên hệ :
  • Địa chỉ :
  • Số điện thoại :

Chi tiết rao vặt

Xin chào các bạn yêu thích lập trình (nói chung) và lập trình android/mobile_app (nói riêng)!

Hôm nay, Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình sẽ chia sẻ con đường sự nghiệp của một nhà phát triển android_app , những bí kíp dành cho những người học làm android.

Tại sao nên học Android?

Các chuyên gia tại Stanford – dạy kinh nghiệm thực tế cho biết, với lượng thiết bị smartphone android được tiêu thụ trong đầu của năm 2014, Android đang chiếm hơn 81% thị phần điện thoại kích hoạt toàn cầu. Một con số kỷ lục và áp đảo hoàn toàn so với các nền tảng khác. Trong số 230 triệu chiếc điện thoại thông minh được bán ra thì có tới 183 triệu chiếc là thiết bị chạy nền tảng android, trong khi đó iOS bán được 31 triệu (13,6% phần) và Windows Phone bán được 9 triệu (3.9% thị phần). Thị phần của máy tính bảng cũng chứng kiến sự thống trị tuyệt đối của nền tảng android với 52 triệu thiết bị được bán ra, chiếm 67% thị phần, trong khi đó iOS đứng thứ 2 với 28% thị phần.

Bạn cứ thử tưởng tượng với 1 app như Flappy bird, được cài đặt trên 1% số điện thoại android được kích hoạt trong quí thì chúng ta đã có gần 2 triệu thiết bị chạy game này. Bạn thử nhân con số này với lượt quảng cáo trong ngày và trong tháng sẽ ra được 1 số tiền khổng lồ.

Học Android thế nào?

Thế giới của những nhà phát triển app cũng giống như thế giới của gamer, với vô số dạng người, trở ngại và các giai tầng. Vậy làm thế nào để chúng ta xây dựng kỹ năng đúng đắn nhất trong một thời gian ngắn nhất để đạt được kết quả kỳ vọng cao nhất.

Cũng giống như bất kỳ một thế giới nào, bạn bước vào android world với vị thế là một người bắt đầu. Có 6 giai tầng bạn có thể đạt tới:

Newbie(người bắt đầu): đây là giai đoạn bạn bắt đầu bỡ ngỡ làm quen với việc phát triển app android. Mọi thứ đều mới mẻ, lạ lẫm và dường như quá nhiều thứ để học. Học là cả một quá trình dài. vì vậy bạn nên xác định mục tiêu dài hạn và có cái nhìn bao quát về thế giới android/smartphone.

Bạn nên đặt câu hỏi: mình nên tự học hay tới các trung tâm học nghề, mục tiêu học là làm việc hay thi lấy bằng cấp, tìm hiểu các cuốn sách hay ở đâu?. Phải có chiến thuật ngay từ đầu, đề ra những định hướng cho con đường học lập trình của mình.

Tự học là một kỹ năng rất quan trọng. Bạn sẽ phải học cách đọc tài liệu, tra cứu trên google,stackoverflow, …để trau dồi kiến thức. Kiên trì là tính cách rèn luyện khi tự học vì với biển kiến thức trên Internet như vậy, bạn rất dễ lạc hướng và ngại dần đều dẫn tới từ bỏ.

Để tiết kiệm thời gian, bạn nên đến các trung tâm dạy nghề và học hỏi từ đội ngũ giảng viên ở đây. So với tự học, bạn sẽ được giảng viên tận tình dẫn dắt vào thế giới android và định hướng cho bạn cách học tốt nhất.

Giai đoạn này Stanford – Học để làm việc cũng khuyên các bạn nếu có ý tưởng, hãy mạnh dạn thực hiện nó? Flappybird cũng rất đơn giản và được tạo ra trong 3 ngày mà thu về 500.000$ 1 ngày đó sao. Truffy jump đồ họa cực xấu, cách chơi điên rồ nhưng luôn là top trên AppStore hay GooglePlay. Noteplus đơn giản, bán 10$ mà vẫn bán cực chạy. Vậy tại sao bạn không nêu những ý tưởng riêng của mình, biết đâu những ý tưởng của bạn lại được cả thế giới biết đến như Flappybird.

Coder(những người viết app đơn giản hoặc chuyển ngôn ngữ pseudo sang android): giai đoạn bạn bắt đầu trải nghiệm thế giới nhiều mầu sắc của android, biết cách tra cứu tài liệu trên developer.android.com và tự tin sử dụng các API của android. Thường ở giai đoạn này, bạn sẽ gia nhập vào một nhóm làm hoặc tham gia vào các dự án của công ty. Lúc này bạn sẽ làm những công việc đơn giản trước như tạo giao diện, viết các module nhỏ và đơn giản. Hãy học cách làm việc nhóm, học cách thỏa hiệp và tranh luận. Hãy nhân cơ hội kết hợp học và hành, học để dẫn đường đúng đắn cho tư duy và hành để kiểm định, làm sâu sắc thêm kiến thức.

Programmer(những người có khả năng độc lập viết module): giai đoạn bạn đã có thể tự mình phát triển một module riêng lẻ, hoặc tự viết các app tương đối phức tạp. Bạn có thể đọc, hiểu và sử dụng các thư viện ngoài/ các opensource cho việc phát triển dự án nhanh hơn.. Bạn sẽ phải học cách nghĩ của người khác để hiểu họ thiết kế thư viện thế nào, học cách đo performance của lib để sử dụng cái này mà không sử dụng cái kia, học về làm game, về openGL, về sprite và cực nhiều thứ hay ho khác. Lúc này, bạn có thể tự tin làm việc độc lập, nhận dự án bên ngoài như một indie developer. Các ứng dụng của bạn ổn định, đẹp hơn cả về UI và kiến trúc, performance tốt (app của mobile cần chạy tốn ít RAM/CPU và ít pin nhất có thể). Lúc này làm app chính là cơ hội để bạn học và nâng cao kiến thức.

Senior programmer(lập trình viên cao cấp, chuyên giải quyết các bài toán phức tạp): lúc này bạn hiểu khá rõ mọi ngóc ngách của android rồi. Bạn sẽ tham gia các buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm từ các expert trong ngành. Bạn tìm đọc các bài báo về android, tham gia tranh luận trong các hội thảo lớn, viết các bài chia sẻ kiến thức. Lúc này cái quan tâm nhiều hơn của bạn là tìm cách cải tiến UI/ xử lý về performance, bạn biết sử dụngmonkey/monkey runner để test app. Đây là giai đoạn bạn chiêm nghiệm mọi thứ mà bạn đã làm, refactor lại các đoạn code, quan tâm nhiều tới design pattern (tổ chức sao cho khoa học, tối ưu, dễ code, dễ bảo trì).

Architecture(kiến trúc sư, người có thể phối hợp nhiều giải pháp ở các ngôn ngữ khác nhau): giờ bạn đã có thể tự tin nói mình hiểu hầu hết mọi thứ của android, có thể thiết kế, kiến trúc một app sao cho chạy tốt nhất và tốn ít tài nguyên nhất. Bạn có đủ kinh nghiệm triển khai các dự án cực lớn và hiểu biết mọi thứ phục vụ cho android.

Guru(thánh code): những idol lớn trong ngành. Họ thực sự hiểu biết sâu sắc mọi vấn đề và những kinh nghiệm của họ luôn là vốn quí cho bất kỳ ai, từ những newbie cho tới những architecture.

Dictator(gọi là các idol, đầu tầu của ngành): bạn có thể lãnh đạo cộng đồng android, thay đổi bộ mặt của android.

Cuối cùng bạn hãy học hàng ngày vì ngành CNTT thay đổi nhanh chóng, kiến thức một vài năm trước có thể đã không còn sử dụng được nữa. Tất cả mọi người, kể cả dictator ngành lại quay về con số 0 tròn trĩnh như bạn mà thôi. Hãy luôn tâm niệm “Khao khát nhất để học, ngây ngô nhất để học.” Và bạn sẽ ở vị trí top trong một tương lai không xa đâu.

Với những chia sẻ thành công của lập trình Android như  vậy, là người yêu thích lập trình bạn có muốn trở thành một lập trình viên giỏi không? Nếu  bạn muốn tự mình tạo ra những ứng dụng riêng của Android hãy tham gia khóa học lập trình Android tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình nhé! Chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn thành thạo từ cơ bản đến chuyên sâu với nền tảng Android.

 

Với mô hình đào tạo “dạy kinh nghiệm thực tế”, cùng phương châm “học để làm việc” là kim chỉ nam cho mọi nỗ lực và hoạt động của Stanford, Công ty CP Stanford – Đào tạo và phát triển công nghệ luôn mong muốn mang tới các học viên chương trình đào tạo tối ưu nhất giúp các bạn dễ dàng học tập và có thể lựa chọn chương trình học phù hợp nhất với khả năng của mình.

Trong dịp hè 2015 này, Stanford triển khai chương trình “Học kỳ vàng cùng Stanford” với những ưu đãi vô cùng hấp dẫn và ấn tượng dành tặng các bạn yêu thích công nghệ, đam mê lập trình đặc biệt là học sinh, sinh viên khi tham gia học tập tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình.

Hãy nhanh tay đăng ký và nhập học sớm để chắc chắn bạn có tên trong danh sách khóa đào tạo lập trình đợt tuyển sinh hè 2015.

Liên hệ với Stanford để được tư vấn trực tiếp các thông tin về chương trình “Học Kỳ vàng” theo Hotline: 0936.172.315 – 0963.723.236 hoặc điện thoại: 04. 6275.2212 – 04.6662.3355.

Stanford – Nâng tầm tri thức

Stanford - day kinh nghiem thuc te, stanford - day kinh nghiem lap trinh, Khai giang khoa hoc lap trinh tai ha noi, hoc lap trinh, hoc kinh nghiem lap trinh, dao tao lap trinh tai ha noi, hoc kinh nghiem lap trinh qua du an, hoc lap trinh web tai ha noi, lap trinh web, chia se kinh nghiem hoc lap trinh hieu qua,hoc lap trinh web online, tuyen dung lap trinh vien, hoc lap trinh c#.net tai ha noi, hoc lap trinh asp.net tai ha noi, dạy kinh nghiệm lập trình, day kinh nghiem lap trinh, hoc lap trinh java tai ha noi, hoc lap trinh linQ tai ha noi, hoc lap trinh silverlight tai ha noi, gia su lap trinh, day kem lap trinh, gia su lap trinh cao cap, hoc lap trinh android tai ha noi, khoa hoc mvc framework, khoa hoc seo adwords, hoc lap trinh c++,khóa học lập trình,lập trình, hoc lap trinh ios tai ha noi,hoc lap trinh windows phone tai ha noi, hoc lap trinh ung dung cho dien thoai, lap trinh cho dien thoai, mobile apps, hoc lap trinh ajax va jquery, quan tri co so du lieu oracle, dạy lập trình, khoa hoc quan tri du an, hoc lap trinh web portal voi sharepoint, khoa hoc sharepoint tai ha noi, hoc SQL Server, khoa hoc tester tai ha noi, hoc tester o dau tot nhat, khoa hoc kiem thu, hoc lap trinh php, khoa hoc php tai ha noi, tuyen dung lap trinh vien, Stanford - Dạy kinh nghiệm lập trình, nhan huong dan do an tot nghiep tai ha noi

 

Thông tin shop

Bình luận Bookmark and Share

 

Tiêu đề Giá Xem Ngày đăng Nơi đăng
Học lập trình cùng stanford Liên hệ 399 11/12/2017 Toàn quốc
Đăng kí 1 lần ưu đãi mãi mãi Liên hệ 442 04/09/2017 Toàn quốc
Khóa iOS cơ bản tới nâng cao ở đâu tốt nhất hà nội Liên hệ 522 17/07/2017 Toàn quốc
Bán buôn Sữa Similac Neosure các loại giá rẻ chiết khấu cao nhất thị trường 0982922630 Liên hệ 523 17/06/2017 Toàn quốc
Bán buôn Sữa Dielac Grow Plus các loại giá rẻ chiết khấu cao nhất thị trường 0982922630 Liên hệ 613 15/06/2017 Toàn quốc
Tổng kho Sữa PediaCare Gold giá rẻ chiết khấu cao nhất thị trường 0982922630 Liên hệ 422 08/06/2017 Hà nội
Tổng kho Sữa PediaCare Goldgiá rẻ chiết khấu cao nhất thị trường 0982922630 Liên hệ 411 06/06/2017 Hà nội
Tổng kho Sữa Diamond Nutrient Kid giá rẻ chiết khấu cao nhất thị trường 0982922630 Liên hệ 416 06/06/2017 Hà nội
Bán buôn Sữa Physiolac các loại giá rẻ chiết khấu cao nhất thị trường 0982922630 Liên hệ 391 03/06/2017 Hà nội
Bán buôn Sữa Friso các loại giá rẻ chiết khấu cao nhất thị trường 0982922630 Liên hệ 358 31/05/2017 Hà nội
Bán buôn Sữa Abbott các loại giá rẻ chiết khấu cao nhất thị trường 0982922630 Liên hệ 339 31/05/2017 Hà nội
Bán buôn Sữa Vinamilk các loại giá rẻ chiết khấu cao nhất thị trường 0982922630 Liên hệ 337 31/05/2017 Hà nội
Bạn đã học lập trình HTML 5 và đã thực sự hiểu về nó chưa Liên hệ 413 04/04/2016 Toàn quốc
Stanford dự kiến khai giảng lớp học lập trình ASP.NET Liên hệ 439 23/03/2016 Toàn quốc
Khai giảng chính thức khóa học lập trình C shap cơ bản Liên hệ 431 11/03/2016 Toàn quốc
VNASPORTS chuyên bán buôn bán lẻ các laoij giày thể thao, bóng đá Liên hệ 495 02/03/2016 Toàn quốc
Đăng ký nhanh tay nhận ngay quà tặng hấp dẫn tại Stanford Liên hệ 437 02/03/2016 Toàn quốc
Stanford Lì Xì đầu xuân – Trăm điều may mắn Liên hệ 736 16/02/2016 Toàn quốc
Điều kiện cần khi bạn muốn lập trình ứng dụng Android Liên hệ 397 23/01/2016 Toàn quốc
Mừng năm mới 2016 nhận ngay ưu đãi lớn cùng Stanford Liên hệ 448 07/01/2016 Toàn quốc
1 2 3 4 5  ... Tiếp »