Tester – “ Người canh cổng ” chất lượng phần mềm
  • Mã tin : 10979
  • Ngày đăng : 09/07/2015     ( 952 lượt xem )
  • Gian hàng : nhatle   [ Vào gian hàng ] Vào gian hàng
  • Khu vực : Toàn quốc
  • Giá : Liên hệ
  • Liên hệ :
  • Địa chỉ :
  • Số điện thoại :

Chi tiết rao vặt

Chất lượng của một phần mềm là kết quả của quá trình bao gồm nhiều bộ phận và các nhóm tham gia dự án khác nhau. Do đó, khi một lỗi xảy ra, nhất thiết lỗi đó phải được phân tích kỹ lưỡng trước khi kết luận bộ phận nào đó phải chịu trách nhiệm.

Một sản phẩm phần mềm trước khi được ứng dụng trên thị trường phải trải qua một quá trình phát triển với nhiều giai đoạn khác nhau với sự tham gia của rất nhiều người, việc loại bỏ lỗi trong quá trình phát triển rất khó bảo đảm mức 100%. Một Kiểm thử phần mềm (Tester)  nếu tham gia dự án ngay từ ban đầu và áp dụng các kỹ thuật test tĩnh có thể phát hiện được rất nhiều lỗi trong thiết kế cũng như từ yêu cầu của khách hàng. Các lỗi này nếu không được phát hiện sớm sẽ trở thành trở ngại lớn cho chất lượng dự án trong các giai đoạn phát triển gần cuối. Chính vì vậy nghề kiểm thử đã trở thành một bộ phận quan trọng tại các công ty sản xuất và gia công phần mềm.

Công việc chính của một Tester là kiểm tra để bảo đảm rằng phần mềm bám sát và thỏa mãn các yêu cầu đặt ra, phát hiện những lỗi cần sửa, cũng như những đề xuất để cải tiến phần mềm… Một Tester có thể dùng các kỹ thuật như kiểm tra tĩnh (static test), kiểm tra động (dynamic test) xuyên suốt trên các mức độ (level) test khác nhau để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Các nội dung test rất đa dạng: từ kiểm định hệ điều hành, các ứng dụng độc lập, đến các ứng dụng web… Đối với các công ty chuyên gia công phần mềm viễn thông đòi hỏi Tester phải có sự hiểu biết khá chuyên sâu về các hệ thống nhúng (embedded system), các thiết bị mạng, các lớp giao thức mạng lõi (network core protocols)… Bên cạnh đó ngành gia công vốn làm việc với các đối tác nước ngoài, Tester còn phải có khả năng về ngoại ngữ và giao tiếp cũng như sự hiểu biết về văn hóa của khách hàng.

 “ Với một sinh viên mới tốt nghiệp và bắt đầu công việc Tester, bạn sẽ có cơ hội phát huy tối đa khả năng tự học và nghiên cứu (một kỹ năng còn khá khiêm tốn của sinh viên). Vì ở bất kỳ công ty nào, việc đào tạo nội bộ cho Tester thường mang tính định hướng về giải pháp, cách tiếp cận sản phẩm, kiến thức và kỹ năng kiểm định cần thiết và một số chỉ dẫn khác còn lại phải tự học mọi cái và cố xoay xở với vốn thời gian ít ỏi của mình, nhất là khi làm việc với những hệ thống phức tạp. Điều này hoàn toàn không dễ dàng đối với sinh viên mới tốt nghiệp. Tuy nhiên, sinh viên sẽ sớm có tác phong làm việc chuyên nghiệp, cách sắp xếp thời gian để có thể làm được nhiều việc cùng lúc và trên hết là học cách xây dựng tính tự tin khi giải quyết công việc”, chuyên gia Bùi Quang Đăng, giảng viên tại Stanford – dạy kinh nghiệm thực tế nhận định.

Nghề testing thường bắt đầu từ vị trí đơn giản đến phức tạp. Khi mới vào nghề, Tester sẽ có một thời gian để làm quen và sẽ bắt tay vào việc sau đó vài tuần. Khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm thường là mốc để đánh giá năng lực của một Tester trước khi bước vào một ngưỡng cửa mới của nghề nghiệp để thể hiện năng lực bản thân. Cần từ 2 đến 3 năm mới có cơ hội để trở thành một chuyên gia am tường về lĩnh vực mình theo đuổi và đi xa hơn trong lĩnh vực kỹ thuật hay quản lý một nhóm nhân viên dưới quyền (Leader, Project Manager) hoặc sẽ chuyển sang một công việc khác nếu thấy mình phù hợp hơn trong lĩnh vực quản lý như trưởng bộ phận đảm bảo chất lượng (Quality Assurance Manager) hay trưởng dự án phần mềm (Project Manager) thường là các chức danh cho các vị trí này.

Để nắm bắt tốt nghiệp vụ khách hàng Tester cần phải có tư duy phân tích hệ thống, tính logic, khả năng hình dung và khái quát vấn đề trước khi bắt đầu công việc cụ thể. Tất nhiên, tốt nghiệp chuyên ngành CNTT (hay các chuyên ngành công nghệ khác) là yêu cầu đầu tiên đối với nhà tuyển dụng. Nhưng để trở thành Tester chuyên nghiệp cần phải học tính kiên nhẫn vì không phải lúc nào công việc cũng dễ dàng như mong muốn…

Thành công nào mà không qua chông gai. Đâu phải ai cũng dễ dàng trải nghiệm được thứ cảm giác rất thú vị đó. Nếu bạn chưa có kiến thức về nghề KTPM, hãy tham gia một khóa học ngắn hạn để xác định xem liệu mình có yêu thích nghề đó không. Nếu yêu thích, hãy gắn bó với nghề và luôn luôn phát huy những gì mình có và công việc cần.

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo các lập trình viên phát triển phần mềm ứng dụng, Công ty CP Stanford – Đào tạo và phát triển công nghệ luôn mang tới các học viên chương trình đào tạo tối ưu nhất giúp các bạn dễ dàng học tập và có thể lựa chọn chương trình học phù hợp nhất với khả năng của mình.

Tham gia khóa học kinh nghiệm kiểm thử phần mềm (Tester ) tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình , học viên sẽ được cung cấp các kiến thức một cách đầy đủ, có hệ thống về kiểm thử phần mềm. Học viên sẽ biết được những kỹ thuật và tư duy kiểm thử phần mềm, cách nâng cao tính hiệu quả của phần mềm thông qua việc áp dụng các kiến thức, quy trình, công nghệ kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp.

Ngoài ra còn trang bị cho học viên những kỹ năng mềm cần thiết để học viên có thể làm công việc kiểm thử phần mềm một cách chuyên nghiệp trong thực tế cũng như thích nghi nhanh với công việc của chuyên viên kiểm thử phần mềm tại các tập đoàn phần mềm lớn.

Và còn rất nhiều điểm thú vị khác nữa đang chờ bạn khám phá khi tham gia học kinh nghiệm lập trình tại Stanford. Chi tiết xem tại: các chương trình ưu đãi cho học viên tại Stanford.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0936 172 315 – 0963 723 236 hoặc điện thoại: 04. 6275 2212 – 04. 6662 3355 để được tư vấn trực tiếp bạn nhé.

Stanford – Nâng tầm tri thức

Stanford - day kinh nghiem thuc te, stanford - day kinh nghiem lap trinh, Khai giang khoa hoc lap trinh tai ha noi, hoc lap trinh, hoc kinh nghiem lap trinh, dao tao lap trinh tai ha noi, hoc kinh nghiem lap trinh qua du an, hoc lap trinh web tai ha noi, lap trinh web, chia se kinh nghiem hoc lap trinh hieu qua,hoc lap trinh web online, tuyen dung lap trinh vien, hoc lap trinh c#.net tai ha noi, hoc lap trinh asp.net tai ha noi, dạy kinh nghiệm lập trình, day kinh nghiem lap trinh, hoc lap trinh java tai ha noi, hoc lap trinh linQ tai ha noi, hoc lap trinh silverlight tai ha noi, gia su lap trinh, day kem lap trinh, gia su lap trinh cao cap, hoc lap trinh android tai ha noi, khoa hoc mvc framework, khoa hoc seo adwords, hoc lap trinh c++,khóa học lập trình,lập trình, hoc lap trinh ios tai ha noi,hoc lap trinh windows phone tai ha noi, hoc lap trinh ung dung cho dien thoai, lap trinh cho dien thoai, mobile apps, hoc lap trinh ajax va jquery, quan tri co so du lieu oracle, dạy lập trình, khoa hoc quan tri du an, hoc lap trinh web portal voi sharepoint, khoa hoc sharepoint tai ha noi, hoc SQL Server, khoa hoc tester tai ha noi, hoc tester o dau tot nhat, khoa hoc kiem thu, hoc lap trinh php, khoa hoc php tai ha noi, tuyen dung lap trinh vien, Stanford - Dạy kinh nghiệm lập trình, nhan huong dan do an tot nghiep tai ha noi

 

Thông tin shop

Bình luận Bookmark and Share

 

Tiêu đề Giá Xem Ngày đăng Nơi đăng
Học tốt lập trình với khóa học C for base tại Stanford Liên hệ 405 30/11/2015 Toàn quốc
Tester – “ Người canh cổng ” chất lượng phần mềm Liên hệ 953 09/07/2015 Toàn quốc
Môi trường lý tưởng trở thành lập trình viên Liên hệ 538 30/06/2015 Toàn quốc
Nắm bắt nghề của “tương lai” cùng khóa học Android for Developer tại Stanford Liên hệ 478 14/05/2015 Toàn quốc
Tuyển sinh liên thông ngành xây dựng từ trung cấp,cao đẳng lên đại học Liên hệ 515 13/03/2015 Toàn quốc
Đào tạo chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan điện tử mở lớp tại Hà Nội và các tỉnh Liên hệ 477 13/03/2015 Toàn quốc
Trung tâm huấn luyện an toàn lao động uy tín nhất hiện nay LH 0979868623 Liên hệ 2460 15/07/2014 Toàn quốc
Liên thông đại học ngành xây dựng từ trung cấp lên đại học năm 2014 Liên hệ 2434 12/07/2014 Toàn quốc
Học nghiệp vụ khai hải quan điện tử tại hà nội, hải dương, bắc ninh, hải phòng, đà nẵng, hcm Liên hệ 2429 17/06/2014 Toàn quốc
Đào tạo kinh nghiệm lập trình android tại Stanford dạy kinh nghiệm thực tế Liên hệ 2414 25/04/2014 Toàn quốc
Mở lớp Quản lý dự án, nghiệm thu hoàn công Liên hệ 2533 10/04/2014 Toàn quốc
Lớp học tiếng Hàn tại Thanh Xuân, HN Liên hệ 2504 03/04/2014 Toàn quốc
Khóa học tiếng Nhật uy tín hiệu quả tại Thanh Xuân, HN Liên hệ 2512 03/04/2014 Toàn quốc
Khai giảng lớp tư vấn giám sát tại Nghệ An,Hà Nội Liên hệ 2500 25/09/2013 Toàn quốc
Tuyển sinh lớp văn thư lưu trữ,cấp chứng chỉ văn thư tại Hà Nội Liên hệ 2497 25/09/2013 Toàn quốc